การสร้างความร่วมมือด้านการวิจัยกับบริษัท โนว่า เฮลธ์ จำกัด

เภสัช มวล. จับมือ บ.โนว่าเฮลธ์ พัฒนายาน้ำบรรเทาอาการกรดไหลย้อนจากกล้วยดิบและขมิ้นชัน

เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2566 ณ ห้องประชุมเขาหลวง อาคารสหกิจศึกษา มหาวิทยาลักวลัยลักณ์ ดร.จิราพร ชินกุลพิทักษ์ คณบดี สำนักวิชาเภสัชศาสร์ ได้กล่าวต้อนรับ คณะผู้บริหารจาก บริษัท โนว่าเฮลธ์ จำกัด

ซึ่งในวันนี้ ผศ.ดร.ธันว์ สุวรรณเดชา อาจารย์ประสาขาวิชาเภสัชกรรมอุตสาหการ สำนักวิชาเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ นำเสนอความก้าวหน้า โครงการวิจัยการพัฒนาผลิตภัณฑ์ยาน้ำแขวนตะกอนบรรเทาอาการกรดไหลย้อนจากแป้งกล้วยดิบและสารสกัดขมิ้นชันไมโครอิมัลชัน  ซึ่งได้รับทุนวิจัยร่วมร่วมจากสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน)  และบริษัท โนว่าเฮลธ์ จำกัด

นอกจากนี้คณาจารย์ สำนักวิชาเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ยังได้ร่วมหารือเพื่อสร้างความร่วมมือด้านการวิจัยอื่นๆ กับบริษัท โนว่า เฮลธ์ จำกัด อีกด้วย