สำนักวิชาเภสัชศาสตร์จัดงานประชุมวิชาการเภสัชศาสตร์ “WU Pharmacy Forum 2020 : Transforming Frontline Pharmacist for Pandemic Situation” เมื่อวันที่ 5-6 กันยายน 2563  ซึ่งจัดในรูปแบบการประชุมออนไลน์ ผ่านระบบ Zoom Meeting  ณ อาคารวิจัย มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยมีอาจารย์ ดร. จิราพร  ชินกุลพิทักษ์ คณบดีสำนักวิชาเภสัชศาสตร์เป็นผู้กล่าวเปิดงาน  และมีทีมงานศูนย์บริการวิชาการ มหาวิทยาลัยมาช่วยจัดงานประชุมในครั้งนี้  งานประชุมวิชาการครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อให้เภสัชกรได้เพิ่มพูนและทบทวนความรู้ทางวิชาการด้านเภสัชกรรมที่ทันสมัยและสามารถประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและสอดคล้องไปกับแผนพัฒนาระบบบริการสุขภาพเพื่อประโยชน์สูงสุดต่อตัวผู้ป่วย รวมทั้งการส่งเสริมกิจกรรมการศึกษาต่อเนื่องของสภาเภสัชกรรมในการพัฒนาเภสัชกร ภายในงานประชุมได้จัดให้มีการบรรยายโดยวิทยากรที่มีประสบการณ์และเชี่ยวชาญในเรื่องดังกล่าว ทำให้ผู้ร่วมงานสามารถนำความรู้ที่ได้มาปรับใช้เป็นแนวทางในการดำเนินงานและพัฒนาวิชาชีพต่อไป