ขอแสดงความยินดีกับ อาจารย์ เภสัชกรหญิง ศุภลักษณ์ ไพศาล “FHEA คนล่าสุด”

สำนักวิชาเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ขอแสดงความยินดีกับ อาจารย์ เภสัชกรหญิง ศุภลักษณ์ ไพศาล สำนักวิชาเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ในโอกาสที่ผ่านการรับรองระดับ “Fellow” จาก the Higher Education Academy หรือ HEA จากประเทศอังกฤษ ใน UK Professional  Standards Framework หรือ UKPSF ซึ่ง อาจารย์ เภสัชกรหญิง ศุภลักษณ์ ไพศาล เป็นบุคลากรที่เป็นศิษย์เก่าสำนักวิชาเภสัชศาสตร์ รุ่นที่ 5 สำนักวิชาเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และกำลังลาศึกษาต่อในระดับปริญญาเอก นับได้ว่าเป็นบุคลากรที่เป็นศิษย์เก่าคนแรกที่ได้รับการรับรอง ระดับ “Fellow” จาก the Higher Education Academy หรือ HEA จากประเทศอังกฤษ ใน UK Professional  Standards Framework หรือ UKPSF และเป็นผู้ที่ศึกษาด้วยตนเอง และดำเนินการเขียน Application โดยไม่ได้ผ่านการอบรม UKPSF ที่จัดโดยมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ แต่ผ่านการอบรม Pre-UKPSF ที่จัดโดยมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ซึ่ง อาจารย์ เภสัชกรหญิง ศุภลักษณ์ ไพศาล เปิดเผยว่าได้รับคำแนะนำจากอาจารย์พี่เลี้ยงคือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ เภสัชกร ดร.กรวิทย์ อยู่สกุล และมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ เภสัชกร ดร.อภิชาต อธิไภริน เป็นผู้ช่วยอ่านและให้คำแนะนำเกี่ยวกับ Application และได้รับคำแนะนำจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุธัญญา ด้วงอินทร์ อีกด้วย

ซึ่งถือได้ว่า อาจารย์ เภสัชกรหญิง ศุภลักษณ์ ไพศาล เป็นผู้ได้รับรองระดับ “Fellow” จาก the Higher Education Academy หรือ HEA จากประเทศอังกฤษ ใน UK Professional  Standards Framework หรือ UKPSF เป็นลำดับที่ 16 ของสำนักวิชาเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยที่มีคณาจารย์ใหม่กำลังอยู่ในกระบวนการยื่น Application เพื่อขอรับการรับรอง จาก the Higher Education Academy หรือ HEA จากประเทศอังกฤษ ใน UK Professional  Standards Framework หรือ UKPSF อีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งคาดว่าสำนักวิชาเภสัชศาสตร์ จะผ่านการรับรอง UKPSF ร้อยเปอร์เซนต์