นักศึกษาเภสัชจาก Yokohama University of Pharmacy (YUP) ประเทศญี่ปุ่น เข้าร่วมศึกษาแลกเปลี่ยนกับสำนักวิชาเภสัชศาสตร์ ม.วลัยลักษณ์

การแลกเปลี่ยนนักศึกษาภายใต้บันทึกข้อตกลง  (MOU) จาก  Yokohama University of Pharmacy (YUP) ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 27 ตุลาคม ถึง 3 พฤศจิกายน 2561

เนื่องด้วยสำนักวิชาเภสัชศาสตร์ได้มีความร่วมมือ (MOU) กับ  Yokohama University of Pharmacy (YUP) ประเทศญี่ปุ่น ทั้งด้านการเรียนการสอน การวิจัย และด้านอื่นๆ นั้น ถือเป็นโอกาสดีที่สำนักวิชาเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้ส่งนักศึกษาเภสัชศาสตร์ เพื่อไปเรียนรู้ประสบการณ์ฝึกงาน ณ ประเทศญี่ปุ่น  และโอกาสนี้ทาง Yokohama University of Pharmacy ก็ได้ส่งนักศึกษาเพื่อเรียนรู้ประสบการณ์ ณ สำนักวิชาเภสัชศาสตร์ เมื่อวันที่   27 ตุลาคม ถึง 3 พฤศจิกายน 2561  เช่นกัน

รองศาสตราจารย์ ดร.สุรินทร์ ไหมศรีกรด รองอธิการบดีฝ่ายกิจการต่างประเทศและพัฒนาการเรียนการสอน มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ พร้อมด้วย ผศ.ดร.จรรยา ชาญชัยชูจิต ผู้อำนวยการศูนย์กิจการนานาชาติ ได้กล่าวได้ต้อนรับนักศึกษาแลกเปลี่ยนจาก Yokohama University of Pharmacy ประเทศญี่ปุ่น จำนวน 2 ท่านคือ  Miss Yuka Hara และ Ms. Manaka Katagiri ในโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาภายใต้บันทึกข้อตกลง (MOU) จาก  Yokohama University of Pharmacy (YUP) ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 27 ตุลาคม ถึง 3 พฤศจิกายน 2561ที่ผ่านมา

นอกจากนี้อาจารย์ ดร.จิราพร ชินกุลพิทักษ์ คณบดีสำนักวิชาเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ คณาจารย์ และบุคลากร ร่วมต้อนรับนักศึกษาแลกเปลี่ยนอีกครั้ง โดยอาจารย์ ดร.จิราพร ชินกุลพิทักษ์ คณบดีสำนักวิชาเภสัชศาสตร์ เป็นผู้กล่าวต้อนรับ กิจกรรมในครั้งนี้ได้มีการศึกษาดูงานรวมทั้งร่วมกิจกรรมการเรียนการสอนของสำนักวิชาเภสัชศาตร์ เช่น เยี่ยมชมฝ่ายเภสัชกรรมของศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ศึกษาดูงานร้านยามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ (อาศรมยาวลัยลักษณ์) กิจกรรมการเยี่ยมบ้านผู้ป่วยของโรงพยาบาลท่าศาลาร่วมกับนักศึกษาเภสัชศาสตร์ชั้นปีที่ 5 มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นต้น