สำนักวิชาเภสัชศาสตร์ ร่วมกับนักศึกษาสหวิชาชีพ จัดโครงการบำเพ็ญประโยชน์เนื่องในวันมหิดล

ในวันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน พ.ศ.2561 เวลา 08.00 – 16.00 น. สำนักวิชาเภสัชศาสตร์ นักศึกษาเภสัชศาสตร์ ได้จัดโครงการบำเพ็ญประโยชน์เนื่องในวันมหิดล ซึ่งวันมหิดลจะตรงกับวันที่ 24 กันยายน ของทุกปี เป็นวันคล้ายสวรรคตของสมเด็จพระมหิตลา-ธิเบตร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก (กรมหลวงสงขลานครินทร์) พระผู้ได้รับการถวายพระสมัญญษภิไธยว่า “พระบิดาแห่งการแพทย์แผนปัจจุบันของไทย” โดยมี รศ.ดร.จรัญ บุญกาญจน์ รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ได้ให้เกียรติมาเป็นประธานในพิธี

กิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์จัดขึ้นภายในมหาวิทยาลัย ณ บริเวณโรงอาหารตึกกิจกรรมและบริเวณรอบๆ โดยมีนักศึกษาและบุคลากรในสาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพเข้าร่วมรวม 300 คน  ดังนี้

1. สำนักแพทยศาสตร์จำนวน 60 คน
  2. สำนักวิชาเภสัชศาสตร์จำนวน 60 คน
  3. สำนักวิชาพยาบาลศาสตร์จำนวน 60 คน
  4. สำนักวิชาสหเวชศาสตร์จำนวน 60  คน
  5. สำนักวิชาสาธารณสุขศาสตร์ 60 คน

กิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ ทำให้นักศึกษาตระหนักถึงการทำประโยชน์ให้แก่ส่วนรวม เสียสละ ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่พึงมี ทั้งนี้ยังได้สร้างสัมพันธ์ที่ดีต่อกันในนักศึกษาสาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพ ซึ่งเป็นการส่งเสริมให้มีการฝึกฝนการทำงานร่วมกันของสหวิชาชีพ เพื่อเป็นพื้นฐานของการเป็นบุคลากรทางการแพทย์ที่ดีในอนาคต

ขอบคุณภาพข่าวจาก สโมสรนักศึกษาเภสัชศาสตร์