อาจารย์เภสัช มวล. ได้รับทุนอัจฉริยภาพนักวิจัยรุ่นใหม่ ประจำปี 2565

สำนักวิชาเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ขอแสดงความยินดีกับ อาจารย์ ดร.อรุณา ประสพธรรม อาจารย์ประจำสำนักวิชาเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้รับทุนอัจฉริยภาพนักวิจัยรุ่นใหม่ ประจำปี 2565 จากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ หรือ วช. ซึ่งทุนนี้เป็นทุนที่ส่งเสริม และสนับสนุนนักวิจัยรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพสูง ให้ได้ทำวิจัย ริเริ่ม หรือสร้างสรรค์อย่างต่อเนื่อง

อ.ดร.อรุณา ประสพธรรม ได้รับทุนอัจฉริยภาพนักวิจัยรุ่นใหม่ ประจำปี 2565

อาจารย์ ดร.อรุณา ประสพธรรม สำเร็จการศึกษา Doctor of Philosophy in Pharmacy (Drug delivery tissue engineer) จาก the University of Nottingham, ประเทศอังกฤษ โดยเป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ 3D Printing/ Biomaterials/Drug Delivery Systems และ Phytochemistry โดยมีผลงานทางวิชาการ อาทิ เช่น Three dimensional printed degradable and conductive polymer scaffolds promote chondrogenic differentiation of chondroprogenitor cells, Three-Dimensional Printed Scaffolds with Controlled Micro-/Nanoporous Surface Topography Direct Chondrogenic and Osteogenic Differentiation of Mesenchymal Stem Cells เป็นต้น ได้รับรางวัลต่าง ๆ มากมาย อาทิ เช่น IOP Outstanding Reviewer Awards 2020 จาก Institute of Physics (IOP) Publishing, Bristol, UK, รางวัลวิทยานิพนธ์ (ระดับดี) รางวัลการวิจัยแห่งชาติ ประจำปีงบประมาณ 2564 เป็นต้น