ขอแสดงความยินดีกับ FHEA คนล่าสุดของสำนักวิชาเภสัชศาสตร์ มวล., อาจารย์ ดร.เภสัชกรหญิง บุษบรรณ สุขกาญจน์

สำนักวิชาเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ขอแสดงความยินดีกับ อาจารย์ ดร.เภสัชกรหญิง บุษบรรณ สุขกาญจน์ (สาขาเภสัชกรรมอุตสาหการ – เภสัชเวท) ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานความรู้ในระดับ Fellow หรือ FHEA คนล่าสุด จาก The Higher Education Academy ใน UK Professional Standards Framework หรือ UKPSF ซึ่งเป็นบุคลากรสายวิชาการที่ได้รับการรับรองมาตรฐานความรู้ในระดับ Fellow (FHEA) ในลำดับที่ 28 โดยเป็นบุคลากรที่ผ่านโครงการพิเศษในการอบรม Pre-UKPSF ซึ่งจัดโดยมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และสามารถที่จะผ่านการประเมินความรู้ และได้รับการรับรองดังกล่าว

อาจารย์ ดร.เภสัชกรหญิง บุษบรรณ สุขกาญจน์ สำเร็จการศึกษา Doctor of Philosophy in Oncology จาก Nottingham University ประเทศอังกฤษ สำเร็จการศึกษาวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต (วิทยาศาสตร์การแพทย์) มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และสำเร็จการศึกษา เภสัชศาสตรบัณฑิต (เภสัชศาสตร์) มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อาจารย์ ดร.บุษบรรณ สุขกาญจน์ มีความเชี่ยวชาญทางด้านสมุนไพร และการทดสอบฤทธิ์ทางชีวภาพของสมุนไพร โดยมีผลงานการวิจัย อาทิ เช่น Determination of N-trans-feruloyltyramine content and nitric oxide inhibitory and antioxidant activities of Tinospora crispa, Quantitative Analysis of Tannic Acid in Areca Seed Extracts and Their Antioxidant and Antimicrobial Activities เป็นต้น