อาจารย์สำนักวิชาเภสัชศาสตร์คว้ารางวัล Excellent Quality of Content and Presentation จากงาน the Asia-Pacific Health Promotion Capacity Building Workshop 2020 ณ ประเทศไต้หวัน

สำนักวิชาเภสัชศาสตร์ ขอแสดงความยินดีกับ อาจารย์ เภสัชกร ธนะวิชช์ ปานน้อย ซึ่งได้รับรางวัล Excellent Quality of Content and Presentation จากการนำเสนอโครงการส่งเสริมสุขภาพจากงาน the Asia-Pacific Health Promotion Capacity Building Workshop 2020 ณ กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน จัดโดย Collaborating Centres for Health Promotion (CCHP), Asia-Pacific Academic Consortium for Public Health (APACPH) อาจารย์ เภสัชกร ธนะวิชช์ ได้รับการคัดเลือกเป็นตัวแทนจากประเทศไทยร่วมกับตัวแทนจากประเทศอื่น ๆ เพื่อเข้าร่วมโครงการฯ โดยเป็นการประชุมเชิงปฏิบัติการที่มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพและความเป็นผู้นำในการดำเนินงานด้านการส่งเสริมสุขภาพในระดับชาติและความร่วมมือระหว่างประเทศ โดยโครงการดังกล่าวจัดขึ้นครั้งแรกตั้งแต่ปี พ.ศ. 2560

อาจารย์ เภสัชกร ธนะวิชช์ ปานน้อย ได้มีโอกาสทำโครงการส่งเสริมสุขภาพร่วมกับตัวแทนจากประเทศอินโดนีเซีย ภายใต้การดูแลโดยผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัยแห่งชาติหยางหมิงและมหาวิทยาลัยแพทยศาสตรกรุงไทเป จากนั้นได้นำเสนอต่อหน้าผู้ทรงคุณวุฒิจากมหาวิทยาลัยและหน่วยงานส่งเสริมสุขภาพระดับนานาชาติ ซึ่ง อาจารย์ เภสัชกร ธนะวิชช์ ปานน้อย และผู้ร่วมทีมจากประเทศอินโดนีเซียได้รับรางวัลผู้นำเสนอและเนื้อหาการนำเสนอยอดเยี่ยมรายบุคคล และมีคะแนนรวมประเภททีมเป็นลำดับที่ 2 ในการนำเสนอ

ปัจจุบัน อาจารย์ เภสัชกร ธนะวิชช์ ปานน้อย เป็นอาจารย์ประจำสาขาบริบาลเภสัชกรรม สำนักวิชาเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์และกำลังศึกษาต่อในระดับปริญญาเอก ณ มหาวิทยาลัยแห่งชาติหยางหมิง กรุงไทเป ประเทศไต้หวัน ภายใต้ทุน The International Cooperation and Development Fund (Taiwan ICDF) ซึ่งมีระยะเวลาสนับสนุน 4 ปี โดยประสบการณ์ที่ได้จากการเข้าร่วมโครงการจะได้ถูกนำมาถ่ายทอดแก่นักศึกษาเภสัชศาสตร์ในอนาคตต่อไป