เภสัช มวล. สืบสานประเพณีไทยในเทศกาลสงกรานต์ ยุค Covid-19

อาจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.จิราพร ชินกุลพิทักษ์ คณบดีสำนักวิชาเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ นำทีมคณาจารย์ และบุคลากรสำนักวิชาเภสัชศาสตร์ ร่วมสืบสานประเพณีไทยในเทศกาลสงกรานต์ ปี 2563 ซึ่งเป็นช่วงที่มีการระบาดของไวรัส Covid-19 โดยดำเนินการอย่างเรียบง่าย โดยการจัดให้มีการสรงน้ำพระบริเวณโถงกลางของอาคารวิชาการ 9 สำนักวิชาเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

ซึ่งได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัส Covid-19 อย่างเคร่งครัด โดยเว้นระยะห่างระหว่างบุคคลไม่น้อยกว่า 2 เมตร เป็นต้น ซึ่งในตลอดวันนี้ คณาจารย์และบุคลากรของสำนักวิชาเภสัชศาสตร์ ได้มากราบพระไภษัชยคุรุไวฑูรยประภาตถาคต และสรงน้ำพระ  (พระไภษัชฯ) ด้วยน้ำผสมน้ำอบและลอยด้วยดอกไม้