เภสัช มวล. ร่วมกิจกรรม “ให้ทานไฟ” ณ ลานธรรม ม.วลัยลักษณ์

วันศุกร์ที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๓ เวลา ๐๔.๐๐ – ๐๘.๐๐ น. มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมกับสภาวัฒนธรรมจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมสืบสานประเพณีให้ทานไฟ ณ ลานธรรม ศูนย์อาหารช่อประดู่ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ซึ่งประเพณีทำบุญให้ทานไฟ ถือเป็นประเพณีเฉพาะของพุทธศาสนิกชนชาวจังหวัดนครศรีธรรมราชที่มีจิตศรัทธาในพระพุทธศาสนา โดยจะมีการก่อกองไฟเพื่อให้ความอบอุ่นและปรุงอาหารร้อนๆ ถวายแด่พระภิกษุสงฆ์ สามเณร ในตอนเช้ามืดที่อากาศหนาว โดยประเพณีให้ทานไฟจัดขึ้นเพื่อสืบทอดมรดกทางภูมิปัญญา ประเพณีและวัฒนธรรม กระตุ้นให้เยาวชนและประชาชนตระหนักถึงคุณค่าและความสำคัญเกี่ยวกับประเพณีและวัฒนธรรมที่ดีงาม อีกทั้งยังเป็นการเสริมสร้างความภาคภูมิใจในความเป็น “นครศรีธรรมราช นครแห่งอารยธรรม”

สำนักวิชาเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ นำทีมโดย อาจารย์ เภสัชกรหญิง ดร.จิราพร ชินกุลพิทักษ์ คณบดีสำนักวิชาเภสัชศาสตร์ พร้อมด้วยคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาสำนักวิชาเภสัชศาสตร์ ร่วมกิจกรรมดังกล่าว ในงานนี้ สำนักวิชาเภสัชศาสตร์ ได้จัดเมนูอาหารคือปาท่องโก๋ โดยดำเนินการทอดสด และนำถวายแด่พระภิกษุสงฆ์ รวมทั้งบริการแก่ผู้มาร่วมงานที่มีจำนวนมากอีกด้วย ซึ่งถือได้ว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี