อาจารย์ เภสัช มวล. ได้รับการรับรองระดับ Fellow (FHEA) เพิ่มอีก 1 คน

ตามนโยบายพัฒนาระบบการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เพื่อยกระดับมาตรฐานสู่ระดับสากล การพัฒนาอาจารย์เพื่อให้ได้มาตรฐาน มีการสนับสนุนคณาจารย์เข้าอบรม UKPSF หรือ UK Professional Standard framework ของสหราชอาณาจักร (อังกฤษ) ซึ่งประกอบด้วยมาตรฐานด้าน Area activity, Knowledge และ Professional value ซึ่งจะมีระดับของการรับรองมาตรฐานคือ Associate Fellow, Fellow, Senior Fellow และ Principle Fellow

เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา อาจารย์ ภก.ดร.บุญส่ง หวังสินทวีกุล ซึ่งเข้าอบรม UKPSF ซึ่งจัดโดย Advanced HEA และมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ในรุ่นที่ 2 ผ่านการประเมินในระดับ “Fellow

ซึ่งเป็นอาจารย์สำนักวิชาเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ คนที่ 5 ที่ได้รับการรับรองมาตรฐานอาจารย์ในระดับ Fellow (FHEA)

ปัจจุบันสำนักวิชาเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ มีคณาจารย์ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานแล้วจำนวน 6 คน ได้แก่ อาจารย์ ภญ.ดร.จิราพร ชินกุลพิทักษ์ คณบดีสำนักวิชาเภสัชศาสตร์ ได้รับการรับรองมาตรฐานอาจารย์ในระดับ Senior Fellow (SFHEA) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ภญ.ดร.ชุติมา จันทรัตน์, อาจารย์ ดร.อรรถรัตน์ พัฒนวงศา, อาจารย์ ภก.ดร.กรวิทย์ อยู่สกุล และ อาจารย์ ดร.เพชรรัตน์ บุญร่วมแก้ว ได้รับการรับรองมาตรฐานอาจารย์ในระดับ Fellow (FHEA)