Pharmacy Go Green เชิญชวนนักศึกษา และประชาชนทั่วไป ร่วมกิจกรรมรักษ์โลก

จากที่ได้รับข้อมูลข่าวสารต่าง ๆ เกี่ยวกับผลกระทบทางสิ่งแวดล้อม และสุขภาพของขยะจำพวกพลาสติกต่าง ๆ

จนทำให้เกิดการขับเคลื่อนต่าง ๆ เพื่อลดการสร้างขยะพลาสติก รวมทั้งรณรงค์การใช้ถุงผ้า หรือวัสดุที่สามารถนำมาใช้ซ้ำได้ เป็นต้น สำนักวิชาเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ขอเชิญชวนนักศึกษา และประชาชนทั่วไป ส่งภาพประกวด ในหัวข้อ “มาลดการสร้างขยะพลาสติกและโฟมกันเถอะ กับ Pharmacy Go Green” เพียงถ่ายภาพของท่าน เกี่ยวกับการลดการสร้างขยะพลาสติกและโฟม ไม่ว่าจะเป็นการใช้ถุงผ้าแทน single use plastic bag, การใช้ปิ่นโตแทนกล่องโฟม, การนำขวดพลาสติกมา recycle เป็นต้น โดยดำเนินการดังนี้

1. ถ่ายภาพของท่านที่สื่อถึงกิจกรรม ในหัวข้อ “มาลดการสร้างขยะพลาสติกและโฟมกันเถอะ กับ Pharmacy Go Green
  2. Post รูปดังกล่าว และ set privacy ให้เป็นสาธารณะ ใน facebook ของท่าน
  3. ตั้งชื่อ หรือ Caption โดนใจประกอบภาพ
  4. ติด Hashtag (#) คำว่า PharmacyGoGreen (#PharmacyGoGreen) และ #เรียนเภสัชวลัยลักษณ์
  5. ส่ง Link ของ post คุณ มาทาง inbox ของ facebook page สำนักวิชาเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ https://web.facebook.com/PharmWU/

ภาพของท่านที่ได้รับการกด Like มากที่สุด 5 ลำดับแรก จะได้รับถุงผ้ารักษ์โลก จากสำนักวิชาเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ท่านละ 1 ใบ

ส่งภาพได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 31 มกราคม 2563 ประกาศรางวัลผู้โชคดีทาง facebook page สำนักวิชาเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และ website ของสำนักวิชาเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์