สำนักวิชาเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจัดกิจกรรม “Walailak Social Engagement” เมื่อวันอาทิตย์ที่ 7 สิงหาคม 2559 เวลา 10.00 – 21.00 น. ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยมี อาจารย์ ดร.สุรินทร์ ไหมศรีกรด รักษาการแทนรองอธิการบดีฝ่ายวิชาการและกิจการต่างประเทศ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เป็นประธานกล่าวเปิดงานในเวลา 13.00 น. ซึ่งมีผู้เข้าชมงาน กว่า 1,000 คน

กิจกรรมของสำนักวิชาเภสัชศาสตร์ประกอบไปด้วย 4 ส่วน คือ

1) การประชาสัมพันธ์หลักสูตรในสำนักวิชาเภสัชศาสตร์

2) กิจกรรมสาธิตการทำยาดมสมุนไพร

3) การเสวนาบนเวทีในหัวข้อ ดูแลการใช้ยาในผู้สูงอายุโดยอาจารย์ศิราณี ยงประเดิม และ เภสัชกรหญิงปราณี ลัคนาจันทโชติ

4) การบริการวิชาการการเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับหัวข้อดูแลการใช้ยาในผู้สูงอายุ”

กิจกรรม “Walailak Social Engagement” จึงเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สำนักวิชาเภสัชศาสตร์มีส่วนร่วมในการส่งเสริมความร่วมมือกันระหว่างวิชาชีพ อีกทั้งเป็นการส่งเสริมการดูแลสุขภาพและใช้ยาอย่างถูกต้องสำหรับผู้สูงอายุ ดังคำขวัญที่ว่า ดูแลผู้สูงวัย ใช้ยาปลอดภัยและเป็นสุข